Sảy thai và những điều mẹ bầu cần quan tâm

Khi cơ thể phục hồi hoàn toàn, bạn sẵn sàng về tâm lý, nên thử mang thai lần tiếp theo. Nếu không thể thụ thai theo cách tự nhiên, thì có thể nghĩ tới

không đến một cách ngẫu nhiên, có thể là hệ quả từ chuỗi những thói quen thường ngày. Tuy nhiên, nếu thay đổi, mẹ bầu hoàn toàn có thể phòng tránh được.

Đầu năm đau đớn sinh con chết lưu, mẹ không ngờ cuối năm lại kết thúc thế này!

Những thông tin cơ bản mà bà bầu nào cũng nên biết để có thai kỳ khỏe mạnh và hạn chế sảy thai ngoài ý muốn.

Thay đổi lối sống

Để hạn chế bất kỳ những biến cố hay sảy thai trong suốt thai kỳ, việc thay đổi thói quen sinh hoạt, lối sống là tối cần thiết. Cụ thể như từ bỏ thuốc lá, rượu bia và không dùng chất kích thích. Nếu tình trạng sức khỏe yêu cầu phải sử dụng thuốc, cần tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi uống.

Thay đổi thói quen ăn uống

Ăn nhiều đồ ngọt hay đồ ăn vặt theo đúng sở thích có thể khiến mẹ bầu gặp những vấn đề rắc rối như tiểu đường thai kỳ. Đồng thời, ăn nhiều thực phẩm không lành mạnh dẫn tới tăng cân không kiểm soát, huyết áp cao hay ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi.

Do vậy, việc thay đổi thói quen ăn uống lành mạnh là chuyện nên làm ngay lập tức. Uống bổ sung viên vitamin, ăn nhiều hoa quả, rau và ngủ đủ giấc, tập luyện nhẹ nhàng, đều đặn.

Sảy thai trong thai kỳ

Dù có cố gắng cẩn thận đến đâu, rủi ro sảy thai vẫn có thể xảy ra, nên mẹ bầu có thể chuẩn bị tư tưởng sẵn sàng đối diện với khó khăn.

Dù có cố gắng cẩn thận đến đâu, rủi ro sảy thai vẫn có thể xảy ra. (Ảnh minh họa)

Đôi khi, việc mang thai không kết thúc có hậu. Đừng đổ lỗi cho bản thân mình. Hầu hết các trường hợp sảy thai đều ở giai đoạn đầu thai kỳ, nhưng số ít vẫn diễn ra ở những tuần cuối càng khiến cho nỗi đau trở nên tồi tệ hơn.

Sảy thai có thể do nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu do 3 nhóm nguyên nhân sau: Sự phát triển bất thường của thai nhi, các bệnh bà bầu mắc phải như tiểu đường, tử cung có tình trạng bất thường.

Sảy thai còn có thể xảy ra do những tác động vật lý. Những triệu chứng bất thường cảnh báo sảy thai có thể kể đến như bong huyết hoặc đau bụng dữ dội. Bất kỳ dấu hiệu khả nghi nào, mẹ bầu cũng nên thăm khám bác sỹ ngay lập tức.

Chuyện gì sẽ xảy ra sau đó?

Không nên nghĩ cơ thể bạn không phù hợp để mang thai vì một lần sảy thai. Nếu từng trải qua tình trạng tồi tệ này, hãy tiếp tục hy vọng. Trao đổi với bác sỹ nguyên nhân dẫn tới lần sảy thai trước đó để tìm cách ngăn ngừa.

Khi cơ thể phục hồi hoàn toàn, bạn sẵn sàng về tâm lý, nên thử mang thai lần tiếp theo. Nếu không thể thụ thai theo cách tự nhiên, thì có thể nghĩ tới quy trình thụ thai nhân tạo.

Lên kế hoạch cho những điều không mong muốn

Hãy chuẩn bị sẵn sàng cho những điều xấu nhất có thể xảy ra khi mang thai, để tránh bị sốc. Bạn cần gia đình, bạn bè hỗ trợ về mặt tinh thần, nên hãy cởi mở chia sẻ. Tuy nhiên, không quên vấn đề tài chính và y tế nếu chuyện sảy thai ập đến.

Chắc chắn để vượt qua chuyện sảy thai không dễ dàng, nhưng đôi khi nó đến và bạn cần chấp nhận, đối mặt.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *