Câu chuyện của người mẹ có 9 năm dạy con tại nhà

Tại trường, những đứa trẻ được tiếp xúc với nhiều nhân cách, văn hóa khác nhau mà giáo dục tại nhà thường bỏ qua vấn đề này.

1. Giáo dục tập trung

Lựa chọn hình thức giáo dục tại nhà, bạn phải xác định có ti tỉ thứ khác phải quan tâm bên cạnh việc dạy dỗ con cái như nấu nướng, dọn dẹp, giặt giũ, chăm sóc con nhỏ và các công việc lặt vặt khác.

Nhưng giáo viên tại trường học thì khác, việc giảng dạy được xác định rõ ràng, họ chỉ tập trung vào một nhóm trẻ em và không bị phân tán bởi những việc khác.

2. Nghiên cứu chuyên sâu và cung cấp nhiều môn tự chọn hơn

Các con của Sarah đã được làm những việc mà trước đây, khi học tập tại nhà, chúng không có thời gian và điều kiện để thực hiện. Trường học có các loại hình nghệ thuật, âm nhạc và phòng tập thể dục, có hoạt động trồng vườn, thực hiện các thí nghiệm khoa học hay dự án nhóm. Giáo viên có tay nghề sẽ hướng dẫn những đứa trẻ.

Nội dung giáo dục tại nhà cũng gồm các chương trình giảng dạy này nhưng không thể đi sâu như cách mà giáo viên ở trường đã làm.

3. Khuyến khích tính độc lập

Tại các trường học, trẻ em tự tìm chỗ ăn trưa, tự quản lý sách vở và tự điều chỉnh mối quan hệ với những đứa trẻ khác mà không cần người hướng dẫn hay giám sát. Sarah cho biết, con cái cô đã rèn được tính độc lập nhiều hơn khi chúng đến trường.

4. Giáo viên có trình độ và kinh nghiệm

Không phải mọi giáo viên đều có các kỹ năng tuyệt vời hay trình độ ở mức cao nhưng kinh nghiệm của họ là một điều tích cực.

5. Có một mùa hè đúng nghĩa

Khi học tại nhà, Sarah và các con vẫn tiếp tục công việc vào mùa hè. Đi học ở trường, lần đầu tiên họ được biết đến khái niệm nghỉ hè đúng nghĩa. Đó là một sự khác biệt thực sự.

6. Chi phí rẻ hơn

Giáo dục tại nhà tốn kém hơn nhiều so với ở trường. Sarah đã dành hơn 1000USD cho các dụng cụ học tập trong khi chỉ mất khoảng 150USD cho 4 đứa trẻ nếu gửi chúng đến trường.

7. Tạo không gian riêng giữa cha mẹ và con cái

“Tôi rất yêu những đứa con của mình nhưng tôi cũng cần nghỉ ngơi và có thời gian riêng cho mình. Với bọn trẻ cũng vậy. Đây là bài học rất lớn mà tôi rút ra được”.

8. Trẻ em được xã hội hóa nhiều hơn

Tại trường, những đứa trẻ được tiếp xúc với nhiều nhân cách, văn hóa khác nhau mà giáo dục tại nhà thường bỏ qua vấn đề này.

9. Trường học cho phép bố mẹ chỉ là bố mẹ

Làm cùng lúc hai nhiệm vụ vừa là giáo viên vừa là mẹ cho 4 đứa trẻ khiến Sarah vô cùng mệt mỏi. Mặt khác, những đứa con của Sarah đã nói với cô rằng chúng thích có giáo viên khác bên cạnh mẹ mình.

10. Cha mẹ có thêm thời gian vui chơi với con

Một ngày học bận rộn khiến Sarah không có nhiều thời gian để chơi với bọn trẻ, đặc biệt là đứa con nhỏ. Mọi thứ đã thay đổi kể từ khi cô gửi tất cả đến trường.

Sarah Mueller có 9 năm áp dụng mô hình Homeschool cho 4 đứa con của mình.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *