6 điều sẽ xảy ra với cơ thể mẹ khi làm “chuyện ấy” sau sinh

Sau khi sinh, cơ thể người phụ nữ chưa hồi phục hoàn toàn, vì vậy có thể mẹ sẽ phải đối mặt với cảm giác đau đớn vùng kín hoặc đau lưng, đau hông

Theo các chuyên gia sản khoa, phụ nữ có thể quan hệ tình dục trở lại sau khi sinh con từ 6-8 tuần – khi mà cơ thể đã phục hồi hoàn toàn. Thời gian này có thể dao động ở từng người nhưng quan trọng là người mẹ phải sẵn sàng với “”.

Dù đã chuẩn bị tinh thần và sức khỏe, tuy nhiên có thể sẽ mang lại những trải nghiệm bất ngờ mà không phải ai cũng biết trước.

Âm đạo của bạn không thể bôi trơn

Khô âm đạo là triệu chứng mà hầu hết phụ nữ gặp phải sau sinh, nhất là với những người đang nuôi con bằng sữa mẹ. Khi cơ thể mẹ tiết sữa đồng thời sẽ tạo ra một số loại hormone và đây chính là một trong những nguyên nhân ức chế ham muốn tình dục ở nữ giới, gây khô âm đạo.

Để triệu chứng này không ảnh hưởng đến cuộc yêu, chị em có thể sử dụng các sản phẩm bôi trơn an toàn.

Khô âm đạo là triệu chứng mà hầu hết phụ nữ gặp phải sau sinh. (ảnh minh họa)

Vùng kín mở rộng hơn

Không chỉ phải đối mặt với chứng khô rát âm đạo, vùng kín của mẹ sau sinh dường như cũng rộng hơn bình thường đặc biệt với những người đẻ thường. Nguyên nhân là do khi mang bầu, khung xương chậu của mẹ sẽ mở rộng hơn. Ngoài ra, với những bà mẹ sinh thường, việc một em bé nặng từ 3-4kg đi qua cửa âm đạo sẽ khiến bộ phận này bị giãn nở và không thể phục hồi được hoàn toàn.

Để cải thiện vấn đề này, mẹ sau sinh nên tập kegel sẽ giúp vùng kín dần thu hẹp lại.

Ngực tiết sữa

Một thủ phạm phá vỡ cuộc yêu sau sinh của chị em không thể không kể đến nữa là ngực rò rỉ sữa. Nếu bạn đang cho con bú, ngực của bạn có thể sẽ bất ngờ tiết sữa khi được kích hoạt bởi những động tác vuốt ve, chạm nhẹ khi vợ chồng ân ái, khi “lên đỉnh” hay thậm chí chỉ là những lúc bạn nghĩ về con. Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường và bạn nên chuẩn bị sẵn bên mình một chiếc khăn mềm để thấm sữa.

Nhanh “lên đỉnh”

Hầu hết chị em sau sinh đều chia sẻ họ rất nhanh “lên đỉnh” khi yêu sau sinh. Nguyên nhân có thể do họ đã dừng việc yêu trong thời gian dài khi mang bầu những tháng cuối và thời gian ở cữ. Vì vậy khi được vuốt ve, ôm ấp trở lại là đã có thể đạt cực khoái.

Đau đớn khi yêu

Sau khi sinh, cơ thể người phụ nữ chưa hồi phục hoàn toàn, vì vậy có thể mẹ sẽ phải đối mặt với cảm giác đau đớn vùng kín hoặc đau lưng, đau hông khi “yêu”. Đây là hiện tượng bình thường và sẽ giản dần sau sinh 3-6 tháng.

Khóc “ngon lành” khi “yêu”

Sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ sau sinh đôi khi có thể khiến phụ nữ có tâm trạng thất thường. Đây chính là lý do giải thích cho việc nhiều khi em khóc “ngon lành” khi “lên đỉnh” hoặc thường có cảm giác tội lỗi với con nhỏ khi đang làm “chuyện ấy”.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *